Nguyên lý hoạt động các loại động cơ cổng tự động

Cổng tự động là vật dụng không tốn kém quá nhiều chi phí và mất công lắp đặt như quan niệm của nhiều người. Để chứng minh được điều đó, bạn phải biết cách lựa chọn những hệ thống cổng tự động phù hợp với nhu cầu sử dụng, không gian lắp đặt và khả năng tài chính của gia đình mình.

Một trong những tiêu chí để lựa chọn loại cổng thích hợp với ngôi nhà của mình là dựa vào nguyên lý hoạt động của các loại động cơ được trang bị cho hệ thống cổng tự động đó. Mỗi động cơ lại có những đặc điểm khác nhau, để phù hợp với không gian, kích thước của các vị trí cổng khác nhau. Khách hàng cần nắm được những cách thức hoạt động cơ bản của từng loại để lựa chọn loại cổng có động cơ phù hợp.

 

Cổng tự động

Nguyên lý hoạt động các loại động cơ cổng tự động

 

  • Mô tơ cánh tay đòn: khi mở hay đóng cổng tự động, bộ phận trục của động cơ sẽ xoay và làm cho khoảng cách giữa 2 đầu thay đổi giúp cổng đóng mở được theo ý muốn của người dùng. Loại động cơ này được gắn nổi lên thân của cánh cổng, lắp phía trong của cổng, một đầu gắn với cánh cổng, đầu còn lại gắn với trụ và cách mặt sàn khoảng 50 đến 70cm. Động cơ này có khả năng mở được cửa trong khoảng 100 đến 130 độ, đơn vị thi công lắp đặt có thể dựa vào điều kiện thực tế để tính toán thiết kế cho phù hợp.
  • Mô tơ âm sàn: các loại động cơ này có momen xoắn lớn và hoạt động theo kiểu xoay nên có lực đẩy rất khỏe. Góc mở của mô tơ vào khoảng 95 đến 110 độ, nếu muốn mở rộng thêm góc mở thì cần trang bị thêm các phụ kiện cần thiết. Ngoài ra, động cơ âm sàn có thể ứng dụng được trong trường hợp cổng mở ra và mở vào đều được. Đặc biệt là khi cánh cổng mở ra ngoài đường thì lựa chọn duy nhất cho bạn là động cơ âm sàn, vì tất cả các loại mô tơ khác đều không có tác dụng đóng mở trong trường hợp này.
  • Mô tơ trượt: khi hoạt động, bánh răng ăn theo thanh răng và kéo theo sự chuyển động để đóng mở cổng. Khi bạn đã lựa chọn cổng tự động trượt để lắp đặt cho ngôi nhà của mình thì không động cơ nào khác có thể thay thế được mà bắt buộc phải chọn động cơ cổng trượt. So với các loại mô tơ khác thì loại trượt có giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu để lựa chọn sản phẩm, bạn cần lưu ý đến trọng lượng của cánh cổng để lựa chọn dòng động cơ có công suất phù hợp giúp đảm bảo cho cổng tự động được hoạt động ổn định, an toàn và đảm bảo độ bền dài lâu.

 


Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao với những sự tiện nghi và hiện đại, nhiều người sở hữu những phương tiện đi lại sang trọng nên nhu cầu để hạn chế phiền hà trong việc đóng mở cổng hàng ngày, đặc biệt là mỗi khi nắng mưa thất thường là điều hiển nhiên. Hãy để cổng tự động Chính Sinh mang lại tiện ích cho bạn những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời, cho cuộc sống thêm thuận tiện và thoải mái.

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI CHÍNH SINH
Trụ sở chính:

Địa chỉ: Số 3 LK 17 khu đô thị mới Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội

Tel: 097 988 1978 - 09 666 888 56 - 024 6666 1688

Website: congtudongchinhsinh.com

Email: congtudongchinhsinh@gmail.com

 

Cơ sở 2:

Địa chỉ: Số 1 TT 5C khu đô thị mới Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội

Tel: 097 988 1978 - 09 666 888 56 - 024 6666 1688

Website: congtudongchinhsinh.com

Email: congtudongchinhsinh@gmail.com